Topplayผลใกล้เคียง

ในปี 1968 John Darley และ Bibb Latane ได้ติดตามความสนใจในการสังหารคิโนะเจเนเวียสปี 1964 โดยแสดงให้เห็นถึงการมีอยู่ของบ้านใกล้เรือนเคียงในห้องปฏิบัติการ ในการทดลอง typlcal สถานการณ์ฉุกเฉินได้รับการจัดฉากกับผู้เข้าร่วมที่อยู่คนเดียวหรืออยู่ในกลุ่มผู้เข้าร่วมอื่นหรือผู้สมคบ นักวิจัยวัดว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการเข้าแทรกแซง (ถ้าจริงแล้วพวกเขาเข้าแทรกแซง) Topplayการทดลองเหล่านี้พบว่าการปรากฏตัวของคนอื่นยับยั้งการช่วยเหลือบ่อยครั้งมากทีเดียว ตัวอย่างเช่น 70 เปอร์เซ็นต์ของคนที่ถูกเรียกตัวออกไปหรือไปช่วยผู้หญิงที่พวกเขาเชื่อว่าตกหล่น แต่เมื่อมีคนอื่นอยู่ในห้องเพียง 40 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ให้ความช่วยเหลือ Darley และ Latane ชี้ให้เห็นว่าคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อาจรู้สึกรับผิดชอบน้อยกว่าที่จะช่วยเหลือหากคนอื่นอยู่ด้วย (การกระจายความรับผิดชอบ) เมื่อไม่มีคนอื่นอยู่ก็ไม่มีใครพึ่งพาดังนั้นจึงรู้สึกถึงความรับผิดชอบส่วนบุคคลที่มากขึ้น

เรามักจะใช้กลไกการป้องกันเพื่อลดความวิตกกังวลของเรา

ซิกมุนด์ฟรอยด์ (1856-1939) เป็นนักประสาทวิทยาชาวออสเตรียที่มีคุณสมบัติเป็นแพทย์แพทยศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเวียนนาในปี 1881) และเป็นที่รู้จักกันว่าพ่อของจิตวิเคราะห์ซึ่งเป็นวิธีการทางคลินิกสำหรับการรักษาปัญหาสุขภาพจิตด้วยเทคนิคการรักษาเช่น สมาคมอิสระ ฟรอยด์เชื่อว่าจิตใจที่หมดสติประกอบด้วยสามองค์ประกอบ: id, อัตตาและ superego id และ superego ขัดแย้งกันอยู่ตลอดเวลาและ ego พยายามแก้ไขความไม่ลงรอยกัน หากความขัดแย้งนี้ไม่ได้รับการแก้ไขเรามักจะใช้กลไกการป้องกันเพื่อลดความวิตกกังวลของเรา จิตวิเคราะห์พยายามช่วยเหลือผู้ป่วยในการแก้ไขความขัดแย้งภายใน ฟรอยด์ยังพัฒนาทฤษฎีเกี่ยวกับเรื่องเพศเช่นคอมเพล็กซ์อดิปัสและความฝันที่พูดเกี่ยวกับความปรารถนาที่หมดสติ เขาพึ่งพากรณีศึกษาอย่างหนักเพื่อพัฒนาทฤษฎีของเขาซึ่งหนึ่งในนั้นเกี่ยวข้องกับ Little Hans

นักจิตวิทยาเหล่านี้อาจออกแบบและใช้โปรแกรมการฝึกอบรม

พวกเขาอาจมีส่วนร่วมในการประเมินว่าผู้กระทำผิดมีความเหมาะสมสำหรับการปล่อยตัวหรือทัณฑ์บนหรือมีความเสี่ยงต่อประชาชน (หรือเพื่อตัวเอง) นักจิตวิทยาเหล่านี้อาจออกแบบและใช้โปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับผู้ที่กระทำความผิดเช่นการจัดการความโกรธหรือช่วยในการปรับปรุงระบบการปกครองในคุก ในการเป็นนักจิตวิทยานิติวิทยาศาสตร์คุณจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

ทำอย่างไรถึงจะเป็นนักจิตวิทยาสุขภาพ

เพื่อช่วยให้พวกเขาปรับตัวเข้ากับความเจ็บป่วยของพวกเขาและเป็นไปตามระบบการรักษาหรือยา นักจิตวิทยาเหล่านี้มักทำงานในโรงพยาบาล แต่อาจทำงานในมหาวิทยาลัยด้วย ในการเป็นนักจิตวิทยาด้านสุขภาพคุณอาจต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วตามด้วยการศึกษาระดับปริญญาโทที่มีระยะเวลา 1 ปี หรือที่เรียกว่านักจิตวิทยาอาชญากรมืออาชีพเหล่านี้มักจะทำงานในสภาพแวดล้อมที่ผิดกฎหมายเช่นเรือนจำ พวกเขาช่วยในการรักษาและฟื้นฟูผู้กระทำความผิดและบางครั้งช่วยให้เจ้าหน้าที่เรือนจำรับมือกับความเครียดหรืองานด้านอื่น ๆ

Topplayพวกเขาอาจถูกว่าจ้างโดยทีมกีฬา

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ทำงานกับนักกีฬาและทีมโดยใช้แบบจำลองทางจิตวิทยาและใช้เทคนิคเช่นการตั้งเป้าหมายการสร้างภาพและการผ่อนคลายที่สามารถช่วยให้พวกเขาทำงานได้ดีขึ้นหรือรับมือกับความพ่ายแพ้หรือแรงกดดันจากการแข่งขัน Topplayพวกเขาอาจได้รับการว่าจ้างโดยทีมกีฬานักกีฬาบุคคลโค้ชผู้ตัดสินหรือสมาคมกีฬาและยังสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างการทำงานร่วมกันเป็นทีมหรือช่วยเหลือด้านการสื่อสารเช่นระหว่างผู้จัดการและทีม ในการเป็นนักจิตวิทยาการกีฬาคุณอาจต้องรับปริญญาโทที่เป็นที่รู้จักหลังจากวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี

กรณีศึกษา: Topplayผู้แต่ง

ฉันเป็นนักจิตวิทยาวิชาการชาร์เตอร์ดที่อยู่ในมหาวิทยาลัย – ชาร์เตอร์ดหมายความว่าฉันได้ลงทะเบียนกับสมาคมจิตวิทยาอังกฤษและการรู้จำตัวตนของฉันได้รับการยอมรับจากพวกเขา ฉันมาถึงตำแหน่งนี้ด้วยการทำระดับปริญญาตรีของฉันในด้านจิตวิทยาตามด้วยปริญญาเอกของฉันซึ่งฉันตัดสินใจที่จะทำการวิจัยในพื้นที่ที่เฉพาะเจาะจงของอารมณ์ – Topplayสิ่งที่เรียกว่า “แรงงานทางอารมณ์” (นี่คืองานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการหรือควบคุมอารมณ์ใน สถานที่ทำงาน) หลังจากได้รับปริญญาเอกฉันได้งานเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ University of Central Lancashire ของอังกฤษที่ซึ่งฉันยังอยู่และฉันสอนวิชาที่เกี่ยวข้องกับสาขาการวิจัยหลักของฉันเช่นอารมณ์ปัญหาในที่ทำงานและความเครียด

พวกเราบางคนปฏิบัติต่อผู้ป่วยที่มีปัญหาสุขภาพจิต

พวกเราบางคนใช้เวลาทำงานวิจัยเพื่อเพิ่มความเข้าใจสมองมนุษย์และส่งผลต่อพฤติกรรมอย่างไร พวกเราบางคนปฏิบัติต่อผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของสุขภาพจิตหรือเงื่อนไข คนอื่นทำงานกับเด็กที่มีปัญหาในการเรียนรู้และบางคนก็อาจช่วยจัดทำแคมเปญที่ส่งเสริมให้คนหันมาใช้พฤติกรรมที่มีสุขภาพดีเช่นหยุดสูบบุหรี่

การแสดงนัยคล้ายกับการสร้างภาพ

การมองเห็น: นี่คือที่ความคิดหรือความคิดถูกถ่ายโอนไปยังภาพที่มองเห็น
สัญลักษณ์: สิ่งนี้คล้ายกับการสร้างภาพ แต่ที่นี่มีสัญลักษณ์แทนที่การกระทำบุคคลหรือแนวคิด
นอกจากนี้ผู้เพ้อฝันมีแนวโน้มที่จะพยายามทำความเข้าใจกับกระบวนการในฝันของพวกเขาและกำหนด “การอธิบายรายละเอียดรอง” ในเรื่องราวหรือเหตุการณ์บางอย่าง แนวทางของฟรอยด์ปูทางไปสู่ “พจนานุกรมในฝัน” ซึ่งวัตถุหรือเหตุการณ์บางอย่างควรจะเป็นตัวแทนของความหมายเฉพาะ ฟรอยด์เองก็ไม่เคยสมัครเป็นสมาชิกของความคิดนี้และในขณะที่การวิเคราะห์ความฝันดังกล่าวได้รับความนิยมในทุกวันนี้มันไม่ได้รับการสนับสนุนจากทฤษฎีทางจิตวิทยา

แนวทางมนุษยศาสตร์

แนวทางมนุษยนิยม: ในเวลาเดียวกันกับที่องค์ความรู้กำลังพัฒนามุมมองที่เห็นอกเห็นใจได้กลายเป็นปฏิกิริยาตอบสนองต่อพฤติกรรมนิยมและแนวทางจิตวิเคราะห์ซึ่งโดดเด่นในเวลานั้น วิธีการเห็นอกเห็นใจเน้นการขับเคลื่อนโดยธรรมชาติของแต่ละบุคคลไปสู่การทำให้เป็นจริงด้วยตนเองซึ่งเป็นกระบวนการของการตระหนักและแสดงความสามารถของตัวเองและการเข้าถึงศักยภาพของตน

Freud ได้พัฒนาเทคนิคจิตวิเคราะห์

ตัวอย่างเช่นเด็กที่สะดุ้งตกใจกลัวกับสุนัขที่มีชีวิตชีวาอาจโตขึ้นเพื่อกลัวเหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ สาเหตุส่วนใหญ่ของพฤติกรรมของเราถูกซ่อนอยู่ภายในจิตใจที่หมดสติของเราและยากที่จะเข้าถึง ในการเข้าถึงกระบวนการเหล่านี้ฟรอยด์ได้พัฒนาเทคนิคจิตวิเคราะห์เช่นสมาคมอิสระ (ที่ผู้ป่วยได้รับการสนับสนุนให้พูดอะไรก็ตามที่อยู่ในใจ) การวิเคราะห์ความฝันและสลิปของลิ้น (หรือที่เรียกว่า